Tin tức

Bao nhiêu tuổi mới được thờ mẹ quan âm ? Cách thỉnh Mẫu Quân Âm

46928

Bao nhiêu tuổi thì thờ Mẫu Quan Âm là vấn đề được nhiều Phật tử quan tâm khi có nguyện vọng thỉnh Mẫu Quan Âm về thờ tại gia. Nhằm giúp quý Phật tử hiểu rõ vấn đề này cũng như có những kiến ​​thức cần thiết trong việc viếng và lễ bái Đức Mẹ Quan Âm, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Hãy xem và đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về tượng Phật Bà Quan Âm !

1. Câu trả lời cho câu hỏi: Bao nhiêu tuổi thì thờ Mẫu Quan Âm?

1.1. Có nhất thiết phải xem tuổi thờ Mẫu Quan Âm?

“Tất cả chúng sinh đều bình đẳng” và “tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật” – đó là những điều Đức Phật đã dạy. Vì vậy, người hướng Phật không cần ràng buộc tuổi tác, địa vị hay thiện ác. Ai có tâm đều có thể tu hành và thành Phật.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ mẹ quan âm ? Cách thỉnh Mẫu Quân Âm
Bao nhiêu tuổi mới được thờ mẹ quan âm ? Cách thỉnh Mẫu Quân Âm

Vì vậy, không cần xem bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẫu Quan Âm. Nhưng quan trọng nhất là nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, hướng thiện của mỗi người.

Bên cạnh đó, ông bà ta cũng nói rằng “Chớ đợi già mới học đạo, dưới mồ có nhiều người xanh”. Câu nói này cho thấy cuộc đời con người là vô thường và không thể đoán trước.

 • Nếu chỉ chờ đến một tuổi nào đó mới tu học Đạo, thì đời người có cho phép không?
 • Và nếu chúng ta đến một độ tuổi nhất định, chúng ta có thể thực sự thoát khỏi ảo tưởng của mình và sống một cuộc sống tốt đẹp không?

Vì vậy, bất cứ lúc nào, khi lòng mình hướng về Đức Phật, muốn tìm về ý nghĩa đích thực của cuộc đời thì nên thờ Mẫu Quan Âm, không phân biệt tuổi tác.

1.2. Bao nhiêu tuổi thì thờ Mẫu Quan Âm?

Như đã phân tích ở trên, việc xem bao nhiêu tuổi thì thờ Mẫu Quan Âm không quan trọng lắm. Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn có thể thờ Phật Bà Quan Âm.

Thờ Phật làm sáng đời

Mẹ Quán Thế Âm là đại diện cho lòng từ bi, hỷ xả, cứu vớt chúng sinh ra khỏi bể khổ. Thờ Phật Bà Quan Âm sẽ giúp phù hộ độ trì cho gia đình được bình an, tránh được tai ương, cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Vì cuộc đời này còn rất nhiều điều nên chúng ta hãy thờ Phật để tâm hồn mình được tỏa sáng và giúp cho cuộc sống trở nên tươi sáng và ý nghĩa.

Bao nhiêu tuổi thì thờ Mẫu Quan Âm? Câu trả lời là bất cứ ai. Dù già hay trẻ, già hay trẻ, nam hay nữ, giàu hay nghèo, tốt hay xấu, nếu muốn thờ Mẫu Quan Âm, hãy tìm và thỉnh về nhà một pho tượng Phật Bà Quan Âm duyên dáng, thành tâm chiêm bái, thắp hương , tụng kinh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bình yên và tìm thấy những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

2. Hướng dẫn cách thỉnh Mẫu Quan Âm về thờ tại gia

2.1. Chuẩn bị trước khi thờ Mẫu Quan Âm

Bên cạnh câu hỏi “bao nhiêu tuổi thì phải thờ Mẫu Quan Âm?” Công đoạn chuẩn bị trước khi thờ Mẫu Quan Âm cũng được nhiều Phật tử quan tâm. Sau đây là những việc cần chuẩn bị trước khi thỉnh Mẫu Quan Âm về cúng:

Mẹ Quán Âm là đại diện của từ bi hỷ xả cứu độ chúng sinh

 • Trước khi thỉnh Mẫu Quan Âm về cúng, chúng ta cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là bàn thờ. Theo đó, bàn thờ nên đặt ở vị trí trang nghiêm trong không gian thờ cúng. Trên bàn thờ nên có đầy đủ lọ hoa, bát hương, chén nước…
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm nhưng quý Phật tử chỉ nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Khi thỉnh tượng Mẹ Quan Âm cần chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Sau đó, đến chùa nhờ các nhà sư tụng kinh, làm bùa.

Sau khi hoàn thành các công việc trên, người Phật tử sẽ thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà và mang lên bàn thờ. Tiến hành thắp hương, cúng bái, tụng kinh.

2.2. Cách bài trí bàn thờ Mẫu Quan Âm

Thay vì thắc mắc bao nhiêu tuổi thờ Mẫu Quan Âm thì người Phật tử cần quan tâm đến việc bài trí bàn thờ. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng thành mà còn giúp gia chủ dễ dàng đạt được những ước nguyện trong cuộc sống.

Cụ thể đó là các vấn đề sau:

Màu sắc trang nhã

 • Bàn thờ Mẹ Quan Âm tuyệt đối không được đặt ở những nơi ăn uống như nhà hàng, quán bar, khách sạn. Nơi thờ Mẫu Quan Âm lý tưởng nhất là bàn thờ trên cao, chính giữa không gian thờ cúng của tư gia.
 • Bên cạnh đó, bàn thờ tuyệt đối không được đặt cạnh các vị thần khác. Điều này có thể khiến gia chủ gặp chuyện không may hoặc khiến gia đình không được yên ấm.
 • Bàn thờ Mẫu Quan Âm nên đặt cao hơn bài vị tổ tiên – điều này thể hiện lòng thành kính, sự giác ngộ của mỗi chúng sinh đối với Đức Phật.
 • Đồ thờ cúng nên bố trí xung quanh bàn thờ để tạo sự cân đối.
 • Sắp mâm cúng chính giữa bàn thờ, sau đó là chén thờ.
 • Bàn thờ Mẹ Quan Âm chỉ cần một bát hương.
 • Thường xuyên lau chùi, lau chùi để bàn thờ mẹ Quán Thế Âm luôn sạch sẽ.
 • Hương khói, tụng kinh Mẹ Quan Âm hàng ngày để cầu mong những điều tốt lành sẽ đến trong cuộc sống.

Bao nhiêu tuổi thì thờ Mẫu Quan Âm ? Đến đây, chắc hẳn quý Phật tử đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *